Mua Vios cũ nên chọn số sàn hay tự động?

19/01/2022

Mục lục

Toyota Vios vẫn luôn là mẫu xe sedan quốc dân phân khúc B và ông hoàng doanh số tại thị trường Việt Nam. Trong đó, 2 phiên bản Vios E số sàn và số tự động là trụ cột chính, đủ sức “cân” doanh số của cả phân khúc.Khi vượt qua bước phân vân giữa các mẫu sedan B để cuối cùng chọn Toyota Vios, người dùng lại bắt đầu lúng túng không biết nên chọn Vios bản số sàn hay số tự động. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những tiêu chí và đánh giá một cách khách quan để giúp bạn trả lời câu hỏi đó.
SO SÁNH GIÁ BÁN VIOS 2022
Giá xe Toyota Vios bản số sàn 1.5E MT (3 túi khí): 478 triệu VNĐ
Giá xe Toyota Vios bản số tự động 1.5E CVT (3 túi khí): 531 triệu VNĐ
Giá xe Toyota Vios bản số tự động 1.5G: 581 triệu VNĐ
NGUYÊN LÝ VẬN HÀNH
Về cơ bản, mọi loại hộp số đều có tác dụng truyền động, giúp đạt tốc độ mong muốn của xe mà không phụ thuộc vào tốc độ động cơ.
Đối với xe số sàn, khi vận hành, người dùng thay đổi số theo tốc độ động cơ, chuyển số bằng tay, và khi đó phải phối hợp chân côn, chân ga và cần số. Kèm theo đó, phải giữ tua máy ở trong phạm vi cho phép, nếu không muốn động cơ mau hao mòn, thậm chí bể hộp số, lốc máy.Về xe số tự động, số được chuyển tự động theo tốc độ thực tế của xe, người dùng không cần phải để tâm đến điều chỉnh côn để sang số, chỉ cần đề máy, đạp ga và chạy. Các bộ xử lí điện tử sẽ giúp xe luôn vận hành với tua máy ở trong mức giới hạn cho phép.
TIÊU THỤ NHIÊN LIỆU
Toyota Vios G, dòng xe số tự động, sở hữu mức tiêu tốn nhiên liệu trung bình tương đối chấp nhận được ở 6,7l/100km. Nên người dùng có thể cân nhắc phương án chọn xe Vios E  số sàn với mức tiêu thụ trung bình khá tốt ở mức 6,3l/100km.
CHI PHÍ BẢO DƯỠNG 
Hầu hết xe số tự động có chi phí bảo dưỡng cao hơn so với xe số sàn nếu cùng một loại xe với các lỗi tương tự. Bộ ly hợp của xe số sàn không nhất thiết phải thay thế khi đến kỳ, bởi lẽ độ bền không phải bao giờ cũng như khuyến cáo của hãng xe, nó còn phụ thuộc vào vật liệu, phong cách lái xe cũng như tình trạng giao thông khi vận hành xe.
Trên đây là một vài điểm dễ nhận biết và dễ phân biệt nhất cho khách hàng có thể tự tin lựa chọn cho mình phiên bản ưng ý nhất.
Tại Toyota Mỹ Đình đang có sẵn các mẫu xe Vios cũ và mới với nhiều chính sách cũng như hỗ trợ khách hàng tốt nhất. 
Với dòng xe đã qua sử dụng, Toyota Sure Mỹ Đình đang trưng bày bán các mẫu xe Toyota đã được kiểm định chất lượng tốt nhất. Hỗ trợ khách hàng đổi xe cũng như mua xe tại đại lý với nhiều khuyến mãi dịp cuối năm.
Các mẫu xe Vios cũ đang có sẵn quý khách có thể tham khảo:


1. Toyota Vios 1.5E 2017 màu trắng

 

 

2. Toyota Vios 1.5E CVT 2018 màu bạc 


3. Toyota Vios 1.5G 2018 màu trắng


Xe bán ra tại đại lý đã được kiểm định 176 hạng mục chính hãng. 
Cam kết không tai nạn, không bổ máy, không ngập nước, không phạt nguội
Hỗ trợ khách hàng lãi suất hấp dẫn nhất 
Mọi yêu cầu tư vấn và báo giá, Quí khách liên hệ: 0934.89.1515
Xem xe tại: Toyota Mỹ Đình, 15 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

[VeDauTrang]
Thông báo
Đóng