0934.891.515

Mẹo nhận biết động cơ ô tô cũ đã qua trùng tu

09/11/2022

Mục lục

MẸO NHẬN BIẾT ĐỘNG CƠ Ô TÔ CŨ ĐÃ QUA “TRÙNG TU”

Theo các chuyên gia mua bán xe cũ không nên mua những chiếc xe đã bị bổ máy, những chiếc xe này không còn đảm về động cơ, bị thay thế phụ tùng khiến cho người mua rơi vào thế tiền mất tật mang.

T-Sure mách bạn 5 cách kiểm tra bằng mắt thường khi mua xe đã qua sử dụng:
1. Soi ốc

🔅 Ốc chân máy
🔅 Ốc mặt máy
🔅 Ốc capo
🔅 Ốc khung sườn
Tất cả các loại ốc này đều phải còn nguyên sơn, không bong tróc, không có dấu hiệu xiết vặn và nó phải cũ. Bởi chẳng có lí do gì mà xe thì cũ ốc lại mới cả.

2. Xem giảm sóc

Các mối hàn phải cong nguyên, đều đẹp. Nếu đã có dấu vết hàn lại hay bị cong vênh bất thường cần đặt câu hỏi cho người bán.

3.Nẹp capo

Những đường nẹp này từ nhà máy được bắn bằng robot nên đều – đẹp – chắc chắn.
Còn keo chỉ mà đã bị đi lại thì thường không đều, có chỗ thừa chỗ thiếu, dễ bung và vỡ

4. Đề nổ và nghe tiếng máy


Ngay sau khi đề nổ. Bác cần để ý tất cả các loại ở trên taplo như màn hình, đèn đóm, điều hòa, đồng hồ taplo, đèn báo lỗi…. Tiếp theo là nghe tiếng nổ phải giòn, đều, không có tiếng lạ và không rung lắc bất thường.

5. Chạy thử xe

Phải lái thử xe để biết xe ngon hay nát và cảm nhận “nhịp đập” của trái tim xe. Đạp ga xe có khỏe không, phanh côn số có nhạy và an toàn không…. Đồng thời quan sát khói xe để đoán bệnh và kiểm tra độ nóng của động cơ sau khi chạy thử.

✔️✔️ Trên đây là các bước kiểm tra bằng mắt thường, để đảm bảo hơn thì bạn nên mang xe tới hãng để được kiểm tra bằng máy móc.

Nếu quý khách cần tìm địa chỉ uy tín, chính hãng kiểm tra và mua xe cũ, ghé ngay Toyota Sure Mỹ Đình để an tâm về chiếc xe mình mua nhé!

 

[VeDauTrang]
Thông báo
Đóng