Kinh nghiệm xử lý nấm, mốc trên nội thất xe lâu ngày không sử dụng

30/08/2022

Mục lục

Ô tô để lâu không được sử dụng có nhiều xe bị nấm mốc do thời tiết mưa nhiều và nóng ẩm, việc làm rơi đồ ăn lâu ngày trên xe làm xe có mùi khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong thực tế, nội thất ô tô nói chung và ghế ô tô nói riêng thường xuyên phải tiếp xúc với mồ hôi từ cơ thể người cũng như các điều kiện không khí ẩm và đặc biệt là xe để lâu ngày không sử dụng sẽ phát sinh những nấm mốc. Nếu không vệ sinh nội thất sạch sẽ, chất bẩn và hơi ẩm tích tụ lâu ngày sẽ dễ gây nên nấm mốc trong xe thậm chí rất dễ tạo thành ổ vi khuẩn trên xe.

Dưới đây là một số kinh nghiệm xử lý nấm mốc nội thất trên xe mà Toyota Sure Mỹ Đình đã đúc rút được

1.Sử dụng giấm và baking soda

Một chai giấm 3.000 đồng và một túi baking soda 40.000 đồng bạn đã có thể loại bỏ nhanh gọn nấm mốc trong xe ô tô. Theo các chuyên gia, giấm và baking soda là những chất tẩy rửa an toàn, lành mạnh cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề phát sinh sau khi sử dụng.

Trước hết bạn cần cho giấm vào bình xịt và xịt những chỗ có mốc và khu vực xung quanh nhằm tránh cho chân mốc lan rộng. Chờ cho giấm thấm vào trong 10 phút, bạn lấy một chiếc khăn lau có nước giấm và sẽ thấy mốc đã nhạt đi dần.

Tiếp theo, bạn nên rắc baking soda vào khu vực có mốc và chờ trong khoảng thời gian 1 tiếng. Được biết, baking soda là một chất tẩy mạnh và hút mùi sẽ giúp khu vực có nấm mốc nhanh chóng khô, loại sạch mốc bám. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda để đánh bóng hoặc sạch rửa xe. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô. Cuối cùng, bạn cần mang xe ra nắng để hong khô phần nội thất bên trong và tiếp tục sử dụng.

2. Cồn và thuốc sát trùng

Thuốc sát trùng có dạng lỏng nên trước khi sử dụng bạn cần dọn dẹp hết rác bẩn trong xe. Bạn đổ một ít cồn hoặc thuốc sát trùng lên vết nấm mốc và tiến hành cọ rửa nội thất. Khi vết nấm mốc đã nhạt màu, bạn có thể lau bằng nước và sấy khô. Công đoạn cuối cùng bao giờ cũng là mang nội thất ra phơi nắng cho khô và sử dụng bình thường.

3. Nắng và than củi

Than củi có thể hút ẩm và giảm bớt mùi trong xe ô tô. Mặc dù, than hoạt tính không thể loại sạch những vết mốc lâu ngày nhưng nó có thể hạn chế sự phát triển của nấm mốc. Theo đó, bạn hãy rửa sạch và vệ sinh kỹ khoang nội thất và phơi nắng nội thất tối thiểu 2 ngày. Đặt than hoạt tính vào trong xe để tẩy mùi ẩm và mốc trong xe.

4. Kiểm tra hệ thống điều hòa không khí

Khi điều hòa hoạt động, nước ngưng tụ sẽ thu hút bụi bẩn và những vi khuẩn khác dễ gây ra tình trạng nấm mốc trên xe ô tô. Sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí, xịt vào lỗ thông hơi của máy lạnh để loại bỏ mùi hôi do nước đọng lại và tiêu diệt vi khuẩn cũng như nấm mốc.

5. Mang xe đến trung tâm uy tín để làm sạch nội thất xe

Trong trường hợp nội thất xe bị nấm mốc nặng thì bạn nên vệ sinh qua bằng nước ấm và khăn mềm rồi đánh xe qua các trung tâm uy tín để chăm sóc xử lý triệt để nấm mốc bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Hiện nay tại Toyota Mỹ Đình có dịch vụ Beauty Salon vệ sinh khoang nội thất cho xe đáp ứng được yêu cầu chăm sóc và làm đẹp xe cho khách hàng. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao xe cho đại lý kiểm tra và làm đẹp trước kì nghỉ lễ dài ngày nhé !

 

 

[VeDauTrang]
Thông báo
Đóng