Điểm danh những mẫu xe ô tô giữ giá nhất thị trường: sedan của Toyota chiếm ngôi vương

29/12/2021

Mục lục

Các dòng xe của Toyota thường được biết đến với nhiều ưu điểm như thiết kế kinh điển, động cơ bền bỉ ít hỏng vặt, tiết kiệm nhiên liệu… Bởi vậy, nó đem đến khả năng thanh khoản nhanh, không mất giá nhiều so với khoản đầu tư ban đầu. Đây cũng chính là ưu điểm khiến chúng trở thành những mẫu xe ô tô giữ giá nhất trong suốt thời gian qua. 

Top 3 mẫu xe ô tô giữ giá nhất 

1.1. Toyota Vios

Toyota Vios là mẫu xe ô tô giữ giá nhất nhờ sở hữu hệ thống vận hành mạnh mẽ, ổn định, tiết kiệm nhiên liệu và ít hỏng vặt. Sau nhiều thế hệ cải tiến, Vios đều giữ được những giá trị cốt lõi hàng đầu cùng mức giá hợp lý, thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. 

mẫu xe ô tô giữ giá nhất Vios

Khách hàng Toyota Vios thường ưu tiên phục vụ mục đích kinh doanh, chạy dịch vụ hoặc di chuyển hàng ngày cùng gia đình. Với kích thước vừa đủ cùng tiện nghi giải trí hiện đại, nó thực sự mang đến lựa chọn hoàn hảo cho những khu vực nội đô đông đúc.  

mẫu xe ô tô giữ giá nhất Vios

Hiện nay, mẫu xe ô tô giữ giá nhất này cung cấp 6 phiên bản với mức giá từ 483 đến 635 triệu đồng. Tuy vậy, khách hàng vẫn có thể dễ dàng tìm mua xe cũ đã qua sử dụng khoảng 4, 5 năm với mức giá chỉ trên 400 triệu. 

1.2. Toyota Camry 

Trong phân khúc sedan hạng D, Camry có kích thước nhỏ nhất và không trang bị nhiều công nghệ giải trí như các đối thủ Honda Accord hay Hyundai Sonata. Thế nhưng, nó vẫn được đánh giá mẫu xe ô tô giữ giá nhất khi chinh phục những khách hàng hạng sang bằng sự êm ái, bền bỉ và khả năng cách âm tốt. 

mẫu xe ô tô giữ giá nhất Camry

Trong tương lai, Toyota Camry 2022 hoàn toàn mới sẽ có nhiều sự thay đổi mới mẻ hơn về cả động cơ, tiện nghi và nâng tầm thiết kế đẳng cấp. Điều này thể hiện rõ quyết tâm tiếp cận nhiều đối tượng người dùng trẻ hơn cũng như làm hài lòng mọi khách hàng trung thành của mẫu xe vốn đã quá nổi tiếng và quen thuộc như Camry. 

1.3. Toyota Land Cruiser 

Mẫu xe ô tô giữ giá nhất tiêu biểu khác của Toyota là chiếc Land Cruiser bề thế, nhập khẩu nguyên chiếc. Các đại lý chính hãng đang chào bán chiếc xe sang trọng này với mức giá hơn 4 tỷ đồng, nhưng nếu khách hàng tìm mua xe cũ thì giá xe cũ sau 5 năm chỉ giảm khoảng 100 đến 200 triệu. Tức là, mức khấu hao mỗi năm chỉ rơi vào khoảng 20 triệu đồng.  

mẫu xe ô tô giữ giá nhất Toyota Land Cruiser 

Yếu tố làm nên sự đắt giá của mẫu xe này nằm ở kiểu dáng cao ráo, mạnh mẽ với động cơ 4.6L V8 sinh công suất 304 mã lực, đi kèm là hộp số tự động 6 cấp. Thông số này cho phép Toyota Land Cruiser di chuyển trên nhiều địa hình khó như lội nước, vượt đường đất đá hiểm trở. Thêm vào đó, nó còn kế thừa nhiều ưu việt trong khoang nội thất từ đàn anh Lexus LX570 khiến nhiều khách hàng săn đón. 

[VeDauTrang]
Thông báo
Đóng