0934.891.515

TRỒNG RAU SẠCH TRÊN SÂN THƯỢNG - HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG

01/07/2024

Mục lục

Ở thành phố, việc sở hữu một vườn rau sạch vừa cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình vừa mang lại không gian xanh mát là một điều không phải gia đình nào cũng làm được.

Chị Thủy, nhân viên tư vấn bán hàng tại Toyota Mỹ Đình với niềm vui nho nhỏ là được trồng rau, giúp gia đình có những bữa ăn an toàn, chị đã tìm hiểu các kiến thức trồng rau, chăm sóc rau xanh để tạo ra một vườn rau sạch đúng nghĩa ngay trên sân thượng nhà mình. Chị khéo léo tận dụng rác sinh hoạt hàng ngày, phân loại kỹ càng để làm phân hữu cơ bón cho vườn rau. Nhờ đó, vườn rau của chị lúc nào cũng tươi tốt với đủ loại rau quả xanh mướt như rau muống, rau mùng tơi, và những dây mướp trĩu quả. Với không gian nhỏ xinh trên sân thượng nhưng chị chia sẻ rằng rất ít khi nhà chị phải mua rau ở ngoài chợ hay siêu thị.

Không chỉ đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho gia đình, vườn rau của chị Thủy còn giúp làm mát ngôi nhà trong những ngày hè oi bức của thủ đô và góp phần bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này của chị không chỉ tạo ra một không gian sống xanh sạch mà còn lan tỏa thông điệp về lối sống bền vững và bảo vệ môi trường.

Ảnh: Vườn rau trên sân thượng nhà chị Thủy 

Cùng xem chi tiết bài chia sẻ về vườn rau của chị Thủy tại đây và lan tỏa thông điệp của chị nhé!

 

[VeDauTrang]
Thông báo
Đóng