HỎI ĐÁP TUYỂN DỤNG

06/01/2017 05:07

Câu hỏi: Em là sinh viên khoa Cơ khí ô tô trường Đại học Giao thông vận tải tốt nghiệp loại khá. Em muốn nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí Cố vấn Dịch vụ, khi được trúng tuyển, em có được thử việc ở vị trí này luôn không?

 

Trả lời:  Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp nên kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, vị trí Cố vấn dịch vụ là vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn sâu, kinh nghiệm thực tế và kỹ năng giao tiếp tốt. Do vậy, khi được trúng tuyển vào vị trí cố vấn dịch vụ bạn vẫn phải có thời gian thử việc và làm việc ở vị trí Kỹ thuật viên để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế . Trong quá trình thử việc ở vị trí Kỹ thuật viên, bạn sẽ được đào tạo thêm về các kỹ năng cần thiết khác đối với vị trí Cố vấn dịch vụ để trở thành một cố vấn dịch vụ chính thức.

 

-

 

Câu hỏi: Toyota Mỹ Đình có thể chia sẻ kinh nghiệm để tôi có thể phỏng vấn tốt khi dự tuyển?

 

Trả lời: Bạn hãy xác định rõ mục tiêu công việc khi quyết định nộp hồ sơ thi tuyển vào TMD lựa chọn, cân nhắc kỹ vị trí ứng tuyến phù hợp với mục tiêu, năng lực của bạn.

Ngoài năng lực chuyên môn, TMD còn kỳ vọng ở bạn những tố chất để có thể trở thành một thành viên thực sự của công ty như tính năng động, sáng tạo, khả năng thích ứng, khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, sự tự tin, khả năng giao tiếp …Hãy cho Ban tuyển dụng thấy rõ năng lực, khả năng thích ứng với công việc mới của bạn tại TMD.

Hãy dành thời gian nghiên cứu về công việc, vị trí bạn ứng tuyển và cho chúng tôi thấy rằng bạn thực sự hiểu về vị trí, công việc bạn đang ứng tuyến và có đầy đủ những tố chất mà vị trí đó đòi hỏi.

 

-

 

Câu hỏi: Thông báo tuyển dụng của Toyota Mỹ Đình được đăng ở đâu, hồ sơ ứng tuyển bao gồm những gì và được nộp như thế nào?

 

Trả lời:  Mỗi đợt tuyển dụng của TMD sẽ được đăng trên trang  của Công ty, trang Vietnamworks.com, 24h.com.vn, ngoài ra còn một vài hình thức khác tùy thuộc vào quy mô và vị trí tuyển dụng.

Một bộ hồ sơ ứng tuyển vào TMD bao gồm:
Form Hồ sơ ứng viên của TMD (download trên website TMD) SYLL, Bằng cấp, chứng chỉ liên quan đến vị trí tuyển dụng, Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng, 02 ảnh 4×6.

Hồ sơ ứng tuyển có thể được nộp trực tiếp tại phòng Hành chính – Nhân sự hoặc qua Email tuyendung@toyotamydinh.com.vn

 

-

 

Câu hỏi: Tôi là người rất yêu thích công việc kinh doanh nhưng tôi chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, xin hỏi khi được tuyển chọn làm tư vấn bán hàng tại Đại lý Toyota Mỹ Đình thì tôi có được tham dự các khóa đào tạo nội bộ về kỹ năng bán hàng không?

 

Trả lời: Khi được tuyển dụng vào vị trí Tư vấn bán hàng, tất cả các nhân viên mới ngoài việc được tham gia các khóa đào tạo nội bộ về nội quy, quy chế của Công ty thì còn được tham dự các lớp học về sản phẩm của Toyota Việt Nam và các khóa học về kỹ năng bán hàng, chăm sóc khách hàng do  Phòng Đào tạo trực tiếp hướng dẫn.