TOYOTA MỸ ĐÌNH TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH “THÁCH THỨC VỚI KHÔNG SỬ DỤNG NHỰA DÙNG MỘT LẦN”

21/07/2021 08:42

Khi môi trường sống ngày càng bị de dọa do ôi nhiễm, rác thải nhựa ở mọi nơi…vấn đề là từ nhựa dùng 1 lần. Nhựa là một vật liệu được phát minh ra nhờ sự kết hợp giữa Ethylene oxide, xylene, và benzen trong đó có xăng dầu. Để có thể tự phân hủy, vật liệu này cần đến hàng trăm năm. Hầu hết các chất thải nhựa đều có những chất hóa học độc hại gây ung thư. Chính vì thế, chúng ta hãy bảo vệ chính mình thông qua chiến dịch “ Nói không với sản phẩm nhựa dùng 1 lần”

Vấn đề rác thải nhựa trên thế giới

Trên thế giới hiện nay, rác thải nhựa hiện nay chưa có cách nào có thể xử lý hoàn cho loại chất thải này. Cho đến nay, các chất thải nhựa chưa được xử lý triệt để và chúng chỉ được chôn lấp hoặc đổ thẳng trực tiếp ra biển. Khi ra đến biển, nhựa bị phân rã thành vi nhựa, có thể nằm trong thức ăn mà chúng ta đang sử dụng trong mỗi giây trôi qua.

Vì tính tiện dụng cũng như giá thành rẻ của các sản phẩm làm từ nhựa nên Việt Nam đã “vươn lên” đứng thứ 4 trong số các quốc gia thải nhựa nhiều nhất trên thế giới. Chỉ sau Philipin 1,8 triệu.

Vấn đề rác thải nhựa ở Toyota Mỹ Đình

Bắt đầu cùng với TMV và hệ thống đại lý triển khai chương trình “ Nói không với nhựa dùng 1 lần”, tại Toyota Mỹ Đình chúng tôi đã triển khai rất nhiều hoạt động và đang duy trì rất tốt như: 

- Dùng toàn bộ cốc nước đón tiếp khách là cốc thủy tinh

- Không dùng nước uống đóng chai, đặc biệt; tại các hội trường, các phòng họp trước đây luôn có thói quen dùng nước uống đóng chai thì hiện tại chúng tôi đã dừng toàn bộ, thay vào đó là chúng tôi đã triển khai hệ thống nước lọc uống trực tiếp và dùng toàn bộ cốc thủy tinh. Điều này giúp giảm một lượng lớn các chai nhựa phát sinh từ văn phòng.

- Một trong những nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh là chúng tôi bắt đầu triển khai thí điểm việc không dùng cốc nhựa, cốc giấy trong quy trình pha chế sơn và không dùng nilon tại thao tác che chắn sơn. Về lâu dài, sẽ giúp giảm thiểu tối đa nhất việc sử dụng nhựa 1 lần và rác thải nhựa ra môi trường trong quá trình sản xuất.

 

Phát động cuộc thi ảnh “ Nói không với sản phẩm nhựa dùng 1 lần” đến toàn thể cán bộ công ty.

Trên thế giới đã làm gì để làm giảm thiểu số lượng nhựa đã được thải ra môi trường?

Biện pháp để thực hiện thách thức này có thể rất dễ nhưng không hề dễ chút nào: Không sử dụng bao bì, sử dụng bìa giấy không tráng nhựa, sử dụng các vật dụng bằng kim loại, thủy tinh, gốm/sứ,…

Và đối với các khách hàng đến với Toyota Mỹ Đình, ngoài các biện pháp và chính sách từ công ty, Ban lãnh đạo cũng quan tâm và khích lệ CBCNV tham gia, ý thức được điều này bằng cách phát động các cuộc thi ảnh bảo vệ môi trường. s

Phát động triển khai chương trình

 

“Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng” chính là thông điệp vì môi trường xanh. Đây là cơ hội để mỗi chúng ta bằng nhiều cách cùng chống lại ô nhiễm rác thải trên toàn thế giới. Hãy cùng Toyota Mỹ Đình lan tỏa thông điệp này nhé.

 

Trưởng phòng Bán hàng
Yêu cầu hỗ trợ