MỚI: TOYOTA FORTUNER VÀ WIGO ĐÃ ĐƯỢC BGTVT CHẤP NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂU LOẠI

22/03/2018 07:00

Hiện tại, mẫu Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA) mà Toyota Fortuner và Wigo được phía Indonesia cung cấp đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp nhận và đáp ứng đúng quy định tại Nghị định 116 và Thông tư 03.

 

Toyota Fortuner đang thống trị phân khúc SUV 7 chỗ

Như vậy, Indonesia sẽ là nước trong khu vực ASEAN tiếp theo xuất khẩu ô tô sang Việt Nam sau Thái Lan với hơn 2.000 xe Honda vừa về nước đầu tháng. Theo đó, trong năm 2017, sản lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia cũng chỉ đứng sau Thái Lan nên việc Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại được chấp nhận sẽ là cơ sở để các mẫu xe nhập khẩu từ nước này sớm về Việt Nam. Trong đó, 2 mẫu xe được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm là Toyota Fortuner và Wigo.

Với Toyota Fortuner, đây là mẫu SUV 7 chỗ đắt khách nhất nước ta với trung bình khoảng 1.000 xe được bán ra mỗi tháng và bỏ xa các đối thủ khác cùng phân khúc. Sau khi không thể nhập khẩu từ cuối năm 2017, Toyota Fortuner đã khiến bao khách hàng phải tiếc nuối, chờ đợi. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời gian Toyota Fortuner có mặt.

Trong khi đó, Đối với Toyota Wigo, đây sẽ lần đầu tiên mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Wigo được phân phối chính hãng tại Việt Nam khi đã được giới thiệu từ tháng 8/2017. Wigo cũng là một mẫu xe được nhiều khách hàng săn đón, có thời điểm trước nghị định 116, khách hàng cũng đã đặt hàng Toyota Wigo nhưng sau nghị định 116, thời gian ra mắt chiếc xe giá rẻ này cũng chưa có thông tin chính xác.

 

Hiện tại, Toyota Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa các mẫu xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam. Mặc dù chưa có thời gian chính thức nhưng chúng ta cũng nên vui mừng vì mẫu Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA) mà Toyota Fortuner và Wigo được phía Indonesia cung cấp đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp nhận.

Theo dự kiến, khoảng tầm 3 tháng nữa chúng ta sẽ chào đón sự trở lại của Fortuner và sự xuất hiện hoàn toàn mới của Toyota Wigo.

Trưởng phòng Bán hàng
Yêu cầu hỗ trợ