NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT CHO XE ĐỐI VỚI CÁC XẾ NỮ

02/03/2017 08:16

Phụ nữ thường tỉ mỉ hơn đàn ông, tuy nhiên với việc chăm sóc xe hơi thì lại hoàn toàn ngược lại. Sau đây là một số trường hợp thường xảy ra với lái xe nữ có thể gây hại cho xe ô tô của bạn.

Quên phanh tay, hay phanh gấp

Phụ nữ thường chia làm 2 dạng, 1 là lái xe cực kì chậm chạp và cẩn thận, 2 là lơ đễnh khi lái xe. Thông thường, phụ nữ luôn có nhiều vấn đề cần giải quyết hơn nên số lượng người lơ đễnh cũng nhiều hơn. Đây chính là nguyên nhân của những cú đạp phanh gấp khi lái xe hơi. Việc phanh gấp khi lái xe không chỉ khiến phanh xe giảm tuổi thọ mà hệ thống cân bằng xe cũng kém đi. Nhiều người hợp người lái không hạ phanh tay còn dẫn tới cháy má phanh.

Quên thay dầu

Dầu nhờn là một trong những chi tiết không thể thiếu của động cơ, có tác dụng giải nhiệt, giảm ma sát và chống ăn mòn. Dù vậy, phái đẹp dường như luôn quên điều này nên việc thay đổi luôn được tính theo định kỳ vài năm một lần.

Xịt lốp xe hoặc để lốp thiếu hơi

Phụ nữ có thể tinh tế nhiều chuyện nhưng luôn thiếu tinh tế để nhận ra lốp xe non hơi hoặc đang xịt. Thực tế, việc lái xe trong tình trạng lốp thiếu hơi sẽ khiến tuổi thọ lốp giảm trầm trọng, thậm chí phá hủy lốp và làm mất an toàn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không hề biết đến quy tắc đảo lốp sau 10.000 km.

Nếu bạn đang băn khoăn về lốp xe hoặc đã lâu rồi bạn chưa kiểm tra lốp xe định kỳ thì hãy mang xe đến ngay Toyota Mỹ Đình để được kiểm tra và tư vấn ngay nhé.

Nội thất kém sạch sẽ

Phụ nữ hay chăm chút nhà cửa nhưng với xe cộ thì cũng chưa chắc chắn. Họ thường không cẩn thận với chiếc xe của mình nên ít khi rửa xe. Thậm chí nhiều người còn thích chất quần áo trong xe hoặc ăn vặt trong xe.

Điều này gây ra mùi khó chịu trên xe, thậm chí nhiều thức ăn hoặc thực phẩm, nước có thể làm hại cho xe.

Theo lời khuyên của chuyên gia, phụ nữ lái xe nếu không tự mình trang bị được những kiến thức về xe thì phải thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ tại các hãng để được phục vụ tốt nhất.

Nếu xe bạn đang gặp vấn đề hoặc đến kỳ bảo dưỡng định kỳ, đừng quên về chương trình GIỜ VÀNG – từ 13h – 16h chiều hàng ngày để được GIẢM GIÁ 10% các hạng mục bảo dưỡng định kỳ tại Toyota Mỹ Đình nhé.

Vui lòng liên hệ 0902.279.900 để đặt hẹn trước khi đến làm dịch vụ.

Nguồn: Tổng hợp